Thứ Hai, 3 tháng 2, 2014

Công thức detox đơn giản nhất: 3 ngày với táo

Sử dụng biện pháp suy bụng ta ra bụng người, mình nghĩ rằng bài viết này sẽ bổ ích cho các bạn sau Tết ^^ Chủ yếu là vì trong Tết chúng ta hay ăn nhiều hơn bình thường, mà lại toàn những món như thịt mỡ, lạp xưởng; có người còn uống nhiều rượu bia nữa. Sau Tết mình thường cảm thấy nặng nề, khó chịu, ngu ngơ =))))) Công thức detox này rất nhanhđơn giản, kéo dài trong 3 ngày và chỉ cần 1 nguyên liệu là táo.


Công dụng:
 • Thanh lọc cơ thể sau những ngày ăn quá nhiều dầu mỡ hoặc uống nhiều rượu bia.
 • Thanh lọc cơ thể sau một thời gian dài sống trong môi trường ô nhiễm. Táo có tác dụng đào thải các kim loại như chì, thủy ngân hoặc aluminum. Đây là những kim loại mà chúng ta có thể bị nhiễm qua đồ ăn, sử dụng mỹ phẩm, hít thở không khí.
 • Giảm vòng eo và làm phẳng bụng cấp tốc khi cần mặc bikini, crop top hoặc đầm ôm. Tuy nhiên theo mình thì giảm không nhiều bằng công thức detox 5 ngày mình post trước đây.

Cách thực hiện:
 • Ăn táo, ăn táo, và chỉ ăn táo trong vòng 3 ngày liên tục. Ngoài ra không ăn gì khác. Một ngày mình ăn khoảng 6-8 quả, cứ đói là ăn. Bạn ăn 10-15 quả cũng không thành vấn đề.
 • Vào đêm trước ngày detox cuối cùng hoặc buổi sáng của ngày detox cuối cùng, uống 1 muỗng nhỏ dầu olive extra virgin để thúc đẩy tiêu hóa.
 • Uống nhiều nước như bình thường. Tuyệt đối không uống trà và cà phê.
 • Nếu như bạn đang ăn uống điên cuồng thì đừng nhảy qua detox ngay, mà dành ra 1-2 ngày giảm ăn dần dần, rồi mới bước vào detox để tránh việc bao tử bị shock. Sau khi detox xong cũng dành 1-2 ngày ăn nhiều lên dần dần.
 • Bạn có thể thay đổi độ dài của đợt detox theo ý thích, ví dụ 2 ngày, hoặc 5 ngày. Mình khuyến khích bạn áp dụng ít nhất 3 ngày.
 • Chỉ áp dụng với người có sức khỏe bình thường. Đặc biệt không thích hợp với người bị tiểu đường vì một số táo chứa hàm lượng đường hơi bị cao.
 • Đừng ép bản thân quá đáng. Nếu quá đói thì bạn hãy ăn đi (ăn gì nhẹ nhàng thôi nha). Đây là 1 chế độ detox mà mình muốn duy trì lâu dài, ví dụ vài tháng thanh lọc cơ thể 1 lần. Nếu tự ép bản thân, bạn sẽ cảm thấy sợ hoặc nản, dẫn đến bỏ cuộc giữa chừng, hoặc chỉ làm 1 lần rồi thôi

Tips:
 • Chọn loại táo mà bạn thích để có hứng thú ăn hơn. Ví dụ mình thích táo ngọt thì ăn Fuji và Royal Gala, bạn nào thích táo chua và giòn thì có thể thử Pink Lady. Nhưng táo giòn ăn ít thì thích chứ ăn 10 quả/ngày thì đau răng lắm đó :P 
 • Bạn cũng có thể mua nhiều loại táo khác nhau để thay đổi khẩu vị.
 • Ăn vỏ hay gọt vỏ tùy sở thích. Một số người gọt vỏ vì cơ thể tốn nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa vỏ táo, đang detox mà còn bị hao năng lượng nữa thì mệt. Mình toàn ăn luôn vỏ vì lười gọt, mà đốt nhiều năng lượng càng tốt chứ sao. Bạn chỉ nên ăn vỏ nếu biết chắc táo an toàn, chứ ăn phải vỏ táo tẩm hóa chất thì detox phản tác dụng rồi.


Thắc mắc của mình trước khi thử (câu trả lời dựa trên kinh nghiệm bản thân):
1. Có đói không?
Không. So với công thức detox 5 ngày trước đây thì detox với táo dễ chịu hơn. Mình có thể ăn bất cứ lúc nào mình muốn (miễn là ăn táo), nên không quá áp lực vì chuyện phải nhịn ăn.

2. Có mệt mỏi không?
→ Không. Được ăn liên tục nên không đến nỗi, táo cũng chứa một ít calories và đường mà.

3. Có bị tào tháo rượt không?
→ Không

1 nhận xét: