Chủ Nhật, 22 tháng 6, 2014

Review: Nước xịt Clinique 'Moisture Surge' Face Spray Thirsty Skin Relief

Đây là một sản phẩm thuộc dòng Moisture Surge, bao gồm các sản phẩm dưỡng chuyên sâu cho da rất khôda mất nước. Mình đã review kem dưỡng da Extended Thirst Relief của dòng này tại ĐÂY.
Em nước xịt được khuyên dùng để bổ sung nước cấp tốc khi da bị khô, một dạng trợ lực cho kem dưỡng da. Theo định nghĩa này, đây có vẻ là một sản phẩm dùng cho mùa đông hoặc cho các bạn da siêu khô. 
Các sản phẩm trong bộ Moisture Surge

Tuy nhiên, da mình thuộc loại hỗn hợp khô (Clinique type 2), và mình thường xuyên dùng em nước xịt này trong mùa hè. Đối với mình, đây không phải là một sản phẩm cực kỳ cần thiết, nhưng chắc chắn là rất có ích và đa năng. Trong bài viết này mình sẽ:
I. Liệt kê những ứng dụng của nước xịt Moisture Surge
II. Đánh giá sản phẩm
-----------------

I. Những ứng dụng của nước xịt:  

Ứng dụng 1: Bổ sung nước cho da
Đối với những bạn da khô, dùng kem dưỡng da rồi mà vẫn không đủ ẩm, thì đây là một cách để bổ sung nước trong ngày. Bạn có thể xịt lên mặt bất cứ lúc nào thấy khô, xịt lên mặt mộc, hoặc xịt lên trên lớp trang điểm đều được.
Bản thân mình không dùng nó vì mục đích này nhiều. Trong mùa hè, da mình không khô; trong mùa đông thì mình chỉ cần dùng một mình kem dưỡng ẩm Moisture Surge hoặc Clinique Dramatically Different Moisturizing Lotion+ là đã đủ để giữ da ẩm cả ngày rồi.

Ứng dụng 2: Chữa cháy cho cakey makeup (đánh kem nền hoặc đánh phấn bị "mốc mặt")
Có những hôm mình lỡ tay đánh kem nền quá dày, mình chỉ cần xịt một ít lên mặt rồi dùng tay vỗ vỗ nhẹ là lớp trang điểm trở nên mịn hơn.

Ứng dụng 3: Mùa hè nóng bức xịt cho mát mặt
Ứng dụng này cũng tương tự với các loại xịt của Vichy, Evian, hoặc Avene. Chỉ khác là giá của Clinique mắc hơn nhiều, nên chỉ xịt cho mát thì hơi phí :P
Một số loại xịt khoáng phổ biến

Mình thấy một số bạn bán mỹ phẩm xách tay cứ gọi chung mọi thứ là "xịt khoáng"; nào là xịt khoáng Clinique, xịt khoáng Vichy, xịt khoáng Avene,..., nhưng mình không đồng ý với cách gọi này. Thành phần của các loại nước xịt Vichy, Avene, hoặc Evian là nước khoáng thiên nhiên, hoặc nước từ suối nước nóng giàu chất khoáng, nói chung là chỉ có water. Còn chai xịt của Clinique có thành phần chính là nước, nha đam, và các chất hóa học khác. Nói nôm na thì nó như 1 loại kem dưỡng da pha loãng, chứ không phải 100% nước thiên nhiên như những nước xịt kia.

Ứng dụng 4: Dưỡng da theo cơ chế Dr. Hauschka
Mình tự đặt tên thế cho dễ gọi, chứ đó không phải là tên chính thống gì nhé. Dr. Hauschka là một nhãn dưỡng da tương đối mắc tiền của Đức. Họ khuyên dùng kem dưỡng da ban ngày, còn ban đêm thì chỉ rửa mặt sạch là đủ, vì cả ngày đã bôi trét rồi thì phải chừa ban đêm cho da được hít thở. Nếu da khô thì dùng thêm nước xịt toner.
Toner kiêm xịt dưỡng ẩm của Dr. Hauschka (€20.95 cho 100ml)

Trong những ngày hè siêu nóng, hoặc lúc đi du lịch vùng nhiệt đới, mình cảm thấy thoa kem dưỡng ban đêm là không cần thiết và gây nặng mặt, nhưng không thoa gì hết thì hơi khô. Những lúc như thế, mình thường rửa mặt, rồi xịt Clinique Moisture Surge lên, thế là da được giữ ẩm nhưng vẫn nhẹ nhàng, cảm giác như không có chất gì trên mặt.
-----------------

II. Review nước xịt Clinique 'Moisture Surge' Face Spray Thirsty Skin Relief

Giới thiệu của Clinique: 

  • Bổ sung nước và độ ẩm (chất nha đam) cho da 
  • Cân bằng, làm dịu, và làm mềm da 
  • Hoàn toàn ko chứa dầu (oil-free)
  • Thích hợp cho mọi loại da


Cách sử dụng: 

  • Để cách mặt 25-30cm (10-12"), nhắm mắt, xịt 
  • Dùng để trợ lực cho kem dưỡng ẩm, xịt lên mặt mộc hoặc mặt có trang điểm, xịt bất cứ khi nào da cảm thấy khô


Công dụng: +
Mình hài lòng với công dụng dưỡng ẩm như giới thiệu của Clinique. Ngoài ra như đã viết trong phần I, em nước xịt này còn có nhiều công dụng hay khác.

Mùi hương: +
Không có mùi rõ rệt, lúc mới xịt lên phảng phất mùi nha đam, sau đó vài giây không còn mùi gì. 

Giá cả: -
€34.85 hoặc US$22 cho 125ml (4.2oz)
Giá ở châu Âu thường mắc hơn giá Mỹ, nhưng như thế này là quá đáng, mua 1 chai ở châu Âu có thể mua 2 chai ở Mỹ T_T

Bao bì: +
Bao bì đơn giản. Vòi xịt chắc chắn, xịt ra các tia nước đều nhau. Trước đây mình dùng chai xịt của Vichy, vòi lỏng lẻo, xịt tia nước to nhỏ khác nhau, không đều trên mặt.

Tiếp cận: +
Phổ biến tại các cửa hàng Clinique

Kết luận: +
Mình đã, đang, và sẽ tiếp tục sử dụng

Recommendation:

  • Thích hợp cho mọi loại da (giữ ẩm, không chứa dầu)
  • Đây không phải là một sản phẩm cực kỳ cần thiết trong chế độ chăm sóc da, nhưng chắc chắn là có ích và có nhiều ứng dụng khác nhau.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét