Thứ Năm, 22 tháng 8, 2013

Tổng quan mua sắm sản phẩm trang điểm và dưỡng da ở Hà Lan (P2)

Loạt bài tổng quan này gồm 3 phần:

Phần 1: Các cửa hàng trung cấp, cách làm thẻ thành viên và các ưu đãi (link)

Phần 2: Các cửa hàng cao cấp, cách làm thẻ thành viên và các ưu đãi

Phần 3: Các hình thức khuyến mãi, cách đọc bảng hiệu khuyến mãi, cách đọc nhãn sản phẩm để tìm loại phù hợp với da (link)

---------------

PHẦN 2: CÁC CỬA HÀNG CAO CẤP

Tại các chuỗi cửa hàng của
Douglas, ICI Paris XLde Bijenkorf, bạn có thể tìm mua nước hoa, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da của Chanel, Clinique, Dior, Guerlain, Yves Saint Laurent, và nhiều thương hiệu đắt tiền khác. 

Ngoài ra, hệ thống online webshop của Douglas ICI Paris XL rất tốt, bạn có thể đặt mua online, được giao hàng miễn phí và nhận hàng ngay hôm sau. Các cửa hàng cao cấp và trung cấp khác cũng có bán hàng online, nhưng giao diện không rõ ràng, dịch vụ giao hàng chưa tiện lợi và mặt hàng không phong phú bằng cửa hàng ngoài đời thật của họ. 

DOUGLAS (www.douglas.nl)
Khắp HL có khoảng 85 cửa hàng Douglas. Bảng hiệu màu xanh ngọc:


Khung cảnh bên trong (hình tham khảo, tùy cửa hàng mà cách bài trí khác nhau)Thẻ khách hàng: Douglas Card – đây là thẻ khách hàng riêng của chuỗi cửa hàng Douglas. Khi đăng ký thẻ, bạn phải
đóng €12.5, thẻ giá trị vĩnh viễn.


Ưu đãi mà bạn nhận được như sau:

  • Tích lũy điểm khi mua ở cửa hàng thật và cửa hàng online. €1 = 5 điểm. Khi bạn đạt 1000 điểm, cửa hàng tự động gửi cho bạn 1 phiếu mua hàng trị giá €5, và số điểm của bạn bị reset về 0. 
  • Bạn được nhận tạp chí Douglas miễn phí. Tạp chí này xuất bản 5 lần/năm và sẽ được gửi về địa chỉ nhà của chủ thẻ. Tạp chí nói về những xu hướng và sản phẩm làm đẹp ở HL và trên thế giới (tiếng HL :D)
  • Douglas thường tổ chức những đêm mua sắm đặc biệt cho chủ thẻ, nơi mà bạn nhận nhiều quà tặng và giảm giá hơn bình thường.

ICI PARIS XL (www.iciparisxl.nl)
Khắp HL có khoảng 150 cửa hàng ICI Paris XL. Một số cửa hàng nằm độc lập, một số cửa hàng nằm bên trong department store V&D. Bảng hiệu màu hồng và đen:Khung cảnh bên trong (hình tham khảo, tùy cửa hàng mà cách bài trí khác nhau)Thẻ khách hàng: Privilege Pas – đây là thẻ khách hàng riêng của chuỗi cửa hàng ICI Paris XL. Thẻ này được cấp miễn phí và có giá trị vĩnh viễn. Bạn có thể hỏi nhân viên ICI Paris XL để lấy thẻ và điền thông tin của mình vào.
Ưu đãi mà bạn nhận được như sau:

  • Tích lũy điểm khi mua ở cửa hàng thật và cửa hàng online. €1 = 1 điểm. Khi bạn đạt 250 điểm, cửa hàng tự động gửi cho bạn 1 phiếu mua hàng trị giá €5, và số điểm của bạn bị reset về 0. 
  • Nhân dịp sinh nhật, bạn nhận được 1 phiếu mua hàng trị giá €5. 

---------------

Douglas và ICI Paris XL rất tương đương nhau. Theo thống kê của một công ty Marketing ở HL thì Douglas được nhiều người biết đến hơn, trong khi ICI Paris XL phủ sóng dày đặc hơn. Nếu bắt buộc phải so sánh, thì cá nhân mình nhận thấy:
  • ICI Paris XL thường xuyên có khuyến mãi hơn một chút, nghĩa là mình có nhiều cơ hội mua hàng rẻ hơn. 
  • Douglas gói quà đẹp hơn. Giấy gói quà và nơ của Douglas rất sang trọng; nhân viên cũng sẵn sàng bỏ công sức để trang trí cho món quà thật hoàn hảo. Ví dụ có lần mình mua nước hoa nam, nhân viên gói hộp quà thành một người đàn ông mặc vest mang cravat, chứ không chỉ là hộp quà thông thường. 
---------------

DE BIJENKORF (www.debijenkorf.nl)
Đây không phải là một hệ thống chuyên bán nước hoa và mỹ phẩm, mà là một hệ thống department store cao cấp. Khắp HL chỉ có 12 cái. Mặt hàng nói chung là cao cấp nhưng không đồng nhất. Trong de Bijenkorf Amsterdam, bạn có thể tìm thấy một quầy chuyên bán giỏ xách Louis Vuitton, nhưng trong de Bijenkorf ở các thành phố nhỏ hơn, bạn chỉ thấy giỏ xách Tommy Hilfinger hoặc Hugo Boss là cao nhất. 


Trong mỗi cái có 1 khu vực chuyên bán nước hoa, mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da. Bảng hiệu tùy chỗ mà màu khác nhau, nhưng căn bản là phông chữ và logo như vầy:

Khung cảnh bên trong (hình tham khảo, tùy cửa hàng mà cách bài trí khác nhau)Thẻ khách hàng: de Bijenkorf Card – đây không phải là một thẻ ưu đãi bình thường, mà còn là thẻ tín dụng. Chỉ những người có thu nhập ổn định ở HL mới được mở thẻ. Vì vậy mình xin phép không nói nhiều về ưu đãi của thẻ. 


Một tips nhỏ cho các bạn mua hàng ở de Bijenkorf đó là mỗi nhân viên đều có thẻ này. Nếu như chỉ có một mình bạn ở quầy thu ngân, bạn có thể nhờ nhân viên thu ngân scan thẻ của họ để được giảm 10% giá trị mua hàng. Ví dụ có lần mình mua tuýp dưỡng môi M.A.C giá €15, chị nhân viên hỏi mình có thẻ không, mình nói không, chị ấy tự động scan thẻ của chị ấy, giá giảm còn 13.5. Cái này cũng hên xui thôi chứ không phải lúc nào cũng nhờ được. 

---------------

Riêng về M.A.C Cosmetics: khắp HL hãng này có 13 quầy nằm bên trong de Bijenkorf hoặc Douglas. Tùy quầy ở đâu mà ưu đãi cho khách hàng sẽ theo quy định chung của chỗ đó. Bạn cũng có thể đặt mua online trên trang web độc lập của M.A.C. Mua hàng trên €40 được giao miễn phí.

---------------

Xem thêm phần 1 (các cửa hàng trung cấp) và phần 3 (các hình thức khuyến mãi và cách đọc nhãn sản phẩm)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét